Chuyển Nhà Bé Quấy Khóc Phải Làm Sao?

Thay đổi môi trường sống không chỉ làm xáo trộn cuộc sống của người lớn mà trẻ nhỏ cũng đặc biệt nhạy cảm nhất là với trẻ sơ sinh hay trẻ dưới 1 tuổi khi mà nhận thức về không gian và môi trường chưa toàn diện.

Việc trẻ quấy khóc khi chuyển nhà mới là chuyện hết sức bình thường, dân gian hay gọi là “lạ nhà” dưới đây Taxi Tải Thuận Phước sẽ hướng dẫn bạn các bước xử lý bé quấy khóc khi chuyển nhà thật đơn giản.

1. Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

Không chỉ chuẩn bị tâm lý cho trẻ đâu mà đến chính bản thân bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để thay đổi môi trường sống hoàn toàn khác.

Cách đơn giản nhất là trò chuyện với trẻ về việc gia đình chúng ta sắp chuyển nhà và đặt cho trẻ nhưng câu hỏi về ngôi nhà mới như:

Con thích nhà mới không?

Con thích trang trí như thế nào?

Con thích cái này hay thích cái kia?

Gợi ý và cho trẻ thấy được những lợi ích của việc chuyển nhà tạo cho trẻ một tâm lý háo hức thay vì lo lắng khi chuyển nhà ví dụ như: Ở nhà mới sẽ có cái này, cái kia? Ở nhà mới có thể làm cái này, cái kia? khi lợi ích đủ lớn trẻ sẽ thích thú với việc chuyển nhà hơn.

2. Giữ lại những đồ quen thuộc

Một trong những thứ làm trẻ quấy khóc là cảm giác lạ khi mọi thứ mới tinh vì thế hãy giữ lại những đồ quen thuộc của trẻ tạo cho trẻ một cảm giác gần gũi không bị lạc lõng.

Không gian mới nhưng đồ dùng lại quen thuộc sẽ làm cho trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới hơn rất nhiều, bạn có thể loại bỏ dần nếu muốn khi trẻ đã quen dần với cuộc sống mới.

3. Cho trẻ tham gia chuyển nhà

Với những trẻ đã hiểu chuyện một chút lứa tuổi 3+ bạn hoàn toàn có thể cho trẻ tham gia chuyển nhà ví dụ như cùng sắp xếp đồ chơi, và những đồ dùng các nhân của bé.

Việc cho trẻ tham gia chuyển nhà sẽ giúp trẻ cảm thấy nhà mới là thành quả của mình và sẽ tự hào về nó kiểu tự tay con đã chuyển cái này, cái kia.

4. Thời gian chuyển nhà không được quá lâu

Tốt nhất nên chuyển 1 lần là xong và thời gian vận chuyển chỉ trong 1 buổi sáng, buổi chiều là xong nếu để việc chuyển nhà kéo dài 2 ngày trẻ sẽ sống trong cảnh lộn xộn tạo một tâm lý bất an.

Taxi Tải Thuận Phước đóng gói phòng ngủ trước khi chuyển nhà cho khách hàng

Một câu chuyện nhỏ của một khách hàng chuyển nhà trong 2 ngày chỉ vì quên một con gấu bông của bé mà 2h sáng bố phải về nhà cũ lấy cho con vì con quấy khóc nhất quyết không ngủ.

Vì thế nếu bạn không thể tự vận chuyển hãy nhờ dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thuận Phước để đảm bảo việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, an toàn.

5. Chỉ chuyển nhà khi nhà mới đã hoàn thành

Đây là số ít nhưng không phải không gặp phải, một số gia đình vì tiết kiệm 1 tháng thuê nhà nên chuyển vào nhà mới khi còn chưa hoàn thành ở trong một “công trường xây dựng” thì việc trẻ quấy khóc cũng là chuyện bình thường.

Vì thế hãy đảm bảo nhà mới của bạn đã sẵn sàng trước khi chuyển nhà, đừng vội vàng vì bạn sẽ mất nhiều hơn được khi chuyển vào một cái “công trường” như thế.

Cuối cùng, hãy yêu thương trẻ bằng cả trái tim trẻ quấy khóc phần nhiều vì sợ chỉ cần bạn tạo cho trẻ được một cảm giác an toàn tuyệt đối chắc chắn chẳng đứa trẻ nào quấy khóc khi chuyển nhà cả.

Một số website viết về “vía” về chuyện tâm linh nhưng chúng tôi tin rằng tất cả nằm ở lựa chọn và quyết định của bạn chứ chẳng có vía nào hay chuyện tâm linh nào cả.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại Đà Nẵng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH TAXI TẢI THUẬN PHƯỚC

Dịch vụ xe tải, taxi tải giá rẻ nhất tại Đà Nẵng – Dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp.

Mã số thuế: 0401984061

Địa chỉ: 18 Bàu Mạc 6, Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0236)6.549.369 – Hotline: 0812 043 043

Email: thuanphuoctaxitai@gmail.com

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Đại diện pháp luật: Ô. Đới Văn Cường

Websitehttps://taxitaithuanphuoc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043