Chuyển Nhà Có Vi Phạm Chỉ thị 16/CT-TTg Không? Có bị phạt không?

Đà Nẵng đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong mục (c) điều 2 có ghi rõ tạm dừng hoạt động không cấp bách vậy chuyển nhà có vi phạm chỉ thị 16 hay không?

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã ra chỉ thị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ từ ngày 31/07 dự kiến đến hết ngày 06/09.

Theo chỉ thị 16, tất cả mọi người không ra đường khi không có việc cần thiết chỉ ra đường khi mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khác.

Trong thời gian này Taxi Tải Thuận Phước nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc chuyển nhà có vi phạm chỉ thị 16 không, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách chi tiết nhất.

Chỉ thị 16/CT-TTg quy định thế nào về việc vận chuyển?

Điều 2 trong chỉ thị 16 ghi rõ dịch vụ hỗ trợ vận chuyển được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về phòng chống dịch.

“Nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ… được tiếp tục hoạt động.”

Vì thế việc chuyển nhà không vi phạm quy định về chỉ thỉ 16, tuy nhiên nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhiều hơn 2 người thì sẽ vi phạm về các biện pháp đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Chuyển nhà mùa dịch có bị phạt không?

Tóm lại bạn có thể thuê xe chuyển đồ sẽ không vi phạm chỉ thị 16, tuy nhiên nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn & đơn vị vận chuyển đang vi phạm chỉ thị 16.

Tuy nhiên theo cập nhật mới nhất của chúng tôi Đà Nẵng đã áp dụng thêm các biện pháp giãn cách xã hội tạm dừng mọi hoạt động vận chuyển nên việc chuyển nhà gần như không thực hiện được.

Ngoài ra hiện tại tất cả các xe tải vận chuyển hàng hóa đều phải được cấp QR luồng xanh. Vì thế việc thuê xe tải chuyển nhà ở thời điểm hiện tại gần như không thế.

Là một trong những đơn vị chuyển nhà tốt nhất tại Đà Nẵng, Taxi Tải Thuận Phước hiểu được những khó khăn của khách hàng trong việc chuyển nhà, văn phòng nhất là trong thời dịch COVID-19, chúng tôi mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý khách hàng trong thời gian sắp tới.

Kính chúc quý khách hàng sức khỏe, an tâm vượt qua đại dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043