Hướng dẫn đóng gói, bọc lót tủ lạnh khi chuyển, dọn nhà

Tủ lạnh là một trong những đồ vật khó đóng gói, bọc lót và vận chuyển nhất khi chuyển nhà nhất là đối với tủ lạnh side by side.

Trước hết, tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử phổ biến và thông dụng nhất trong mọi gia đình.

Tham khảo 6 mẫu tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng nhất hiện nay: tại đây

Từ tủ lạnh mini 90L tới tủ lạnh side by side 820L không chỉ nặng và cồng kềnh tủ lạnh còn rất rất dễ xước và móp méo nếu như gặp va chạm.

Hình ảnh các loại tủ lạnh từ nhỏ tới lớn (Nguồn: Điện Máy Xanh)

Tủ lạnh thường được đặt cố định và ít di chuyển, việc vận chuyển tủ lạnh đòi hỏi phải có trang thiết bị cần thiết và sự kinh nghiệm trong việc đóng gói và bọc lót.

Dưới đây đội ngũ chuyên viên chuyển nhà của Taxi Tải Thuận Phước sẽ từng bước, từng bước hướng dẫn bạn cách đóng gói, bọc lót tủ lạnh khi chuyển, dọn nhà một cách an toàn và nhanh chóng.

Bước 1: Rút điện & dọn tủ sạch sẽ

Tủ lạnh cần được rút điện trước ít nhất 1-2h, để đảm bảo tủ ở trạng thái “nguội” hoàn toàn.

Lấy toàn bộ khay đá, độ ăn và ngăn chứa đồ nếu có ra khỏi tủ lạnh. Bạn có thể mở cửa tủ để làm quá trình “nguội” diễn ra nhanh hơn.

Rút phích điện tủ lạnh trước khi vận chuyển (Nguồn: Internet)

Nếu không có quá nhiều đồ trong tủ lạnh cần bảo quản, bạn có thể rút điện từ tối hôm trước và đóng gói vận chuyển vào sáng hôm sau.

Bước 2: Đóng gói & bọc lót tủ lạnh

Việc đóng gói và bọc lót tủ lạnh khi vận chuyển là hết sức cần thiết, một số đơn vị vận chuyển chỉ cần dán băng dính 2 cánh và vận chuyển bằng xe đẩy một cách cẩu thả.

Cách này chỉ áp dụng với tủ lạnh mới, nguyên đai, nguyên kiện của nhà sản xuất bạn chỉ cần cho lên xe và đẩy tới nhà khách hàng.

Còn với tủ lạnh đã qua sử dụng chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đóng gói và bọc lót tối thiểu 3 lớp:

  • Lớp thứ nhất: Màng PE hay màng co, màng bọc thực phẩm để đảm bảo tủ không bị xước trong quá trình đóng gói, bọc lót và vận chuyển.
  • Lớp thứ 2: Xốp bóp nổ hoặc chăn dạ giảm va đập khi vận chuyển
  • Lớp thứ 3: Thùng carton
  • Lớp thứ 4: Màng PE

Thường thì sẽ chẳng có cái thùng nào vừa với kích thước của tủ lạnh, trừ vỏ hộp của sản phẩm vì thế bạn có thể dùng lại vỏ hộp nếu bạn vẫn còn giữ chúng hoặc bóc thùng carton và dùng băng dính cố định như hình dưới đây.

Hình ảnh đóng gói, bọc lót tủ lạnh khi chuyển dọn nhà

Một lưu ý nhỏ sau khi bạn đóng gói, bọc lót hoàn thành bạn cần ghi chú rõ ràng về mặt trước, mặt sau, chiều đứng điều này sẽ giúp cho nhân viên xếp hàng lên xe chủ động trong việc sắp xếp các đồ vật tối ưu nhất.

Bước 3: Vận chuyển tủ lạnh

Tủ lạnh là một vật dụng khá công kềnh, nhất là khi được bọc lót, đóng gói nhiều lớp. Việc khiên tủ lạnh cũng không được khuyến khích bởi có thể ảnh hưởng tới hoạt động của tủ lạnh.

Cách tối ưu để vận chuyển tủ lạnh là sử dụng xe đẩy và xe tải có nâng. Thường bạn chỉ hay gặp xe tải có nâng khi CSGT làm nhiệm vụ thôi đúng không nào.

Đối với xe tải phục vụ chuyển nhà, Taxi Tải Thuận Phước có hệ thống xe tải có nâng giúp việc vận chuyển đồ dùng lên xuống xe một cách đơn giản nhất và với đồ cồng kềnh như tủ lảnh.

Bước 3: Lắp đặt

Ngược lại với việc đóng gói, bọc lót việc lắp đặt đơn giản hơn rất nhiều đầu tiên tháo các lớp bọc tủ lạnh sau đó đưa tủ lạnh vào vị trí cần đặt.

Tuy nhiên tuyệt đối không được cắm điện ngay sau khi lắp đặt. Bạn có thể phải chờ thêm từ 1-2h để tủ lạnh trở lại trạng thái “nguội” sau đó mới có thể sử dụng bình thường.

Việc đóng gói, bọc lót tủ lạnh cũng không quá khó phải không nào. Bạn toàn toàn có thể tự làm nó, nếu bạn cần nhiều hơn thế hãy gọi cho chúng tôi. Taxi Tải Thuận Phước cung cấp giải pháp chuyển, dọn nhà, văn phòng trọn gói với chi phí rẻ nhất.

CÔNG TY TNHH TAXI TẢI THUẬN PHƯỚC

Dịch vụ xe tải, taxi tải giá rẻ nhất tại Đà Nẵng – Dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói uy tín, chuyên nghiệp.

Mã số thuế: 0401984061

Địa chỉ: 18 Bàu Mạc 6, Phường Hoà Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (0236)6.549.369 Hotline: 0812 043 043

Email: thuanphuoctaxitai@gmail.com

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

Đại diện pháp luật: Ô. Đới Văn Cường

Websitehttps://taxitaithuanphuoc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043