Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Dựa Vào Bát Trạch Như Thế Nào?

Phong thủy của một ngôi nhà dựa trên Thiên – Địa – Nhân, tức là Trời, Đất và Con người Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa là khi con người thuận theo tự nhiên vì thế lựa chọn hướng nhà theo tuổi là điều tiên quyết khi bạn muốn mua đất, nhà hoặc căn hộ chung cư.

Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà là 3 việc lớn trong một đời người nhất là mua đất, mua nhà khi mà giá trị tài sản lớn từ vài trăm tới vài tỷ việc xem phong thủy ngày giờ, hướng nhà hợp với với gia chủ được đặt lên hàng đầu.

Người xưa tin rằng việc lựa chọn hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của cả gia đình sau này. Do vậy việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi đã trở thành một tập tục quen thuộc trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung.

Về mặt khoa học cũng có thể giải thích được việc lựa chọn hướng nhà tức là dựa vào đặc điểm tự nhiên ví dụ như: Hướng tây thì nóng, hướng nam thì mát, hướng bắc thì lạnh, hương đông thì gió… là đặc điểm tự nhiên của từng hướng và nó phù hợp với con người như thế nào.

Phong thủy là để tốt cho cuộc sống mà không áp dụng một cách máy móc ví như kim khắc mộc thì một con dao nhỏ sao đốn ngã được cây cổ thụ, thủy khắc hỏa nhưng một gáo nước nhỏ sao dập tắt được đám cháy lớn.

Có nhiều phương pháp xem hướng nhà theo tuổi nhưng phương pháp dựa trên phong thủy bát trạch là đúng đắn và được sử dụng phổ biến nhất, đây cũng là phương pháp xem hướng nhà dễ dàng nhất có thể tự áp dụng mà không cần nhờ thầy phong thủy.

Hướng đông tứ trạch, hướng tây tứ trạch là những hướng nào?

Phong thủy bát trạch là gì?

Trong phong thủy Bát Trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau như sau:

Cung mệnhĐông tứ mệnhTây tứ mệnh
1KhảmCàn
2LyĐoài
3ChấnKhôn
4TốnCấn

Tương ứng với 2 cung mệnh, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Phương hướngĐông tứ trạchTây tứ trạch
1Đông namTây bắc
2BắcTây nam
3NamĐông bắc
4ĐôngTây

Hiểu đơn giản nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn những hướng thuộc Đông tứ trạch và ngược lại nếu bạn thuộc cung Tây tứ mệnh thì nên lựa chọn hướng Tây tứ trạch

Dưới đây Taxi Tải Thuận Phước sẽ hướng dẫn bạn xác định cung mệnh của mình để lựa chọn hướng cho phù hợp.

Hướng dẫn xác định cung mệnh theo tuổi

Nếu bạn đã từng đi xem tuổi hay xem phong thủy chắc chắn các thầy phong thủy đã nói cho bạn biết mình thuộc cung mệnh nào rồi đúng không?

Nếu chưa hãy làm theo hướng dẫn dưới đây lưu ý trong phong thủy luôn sử dụng ngày âm và năm âm lịch

Bước 1: Cộng dồn các con số thuộc năm Âm lịch (Ví dụ: Năm sinh 1990 thì tổng sẽ là 1+9+9+0=19)

Bước 2: Lấy tổng vừa tính chia cho 9 lấy dư, nếu chia hết thì lấy dư là 9 và tra kết quả theo bảng dưới đây

Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Ví dụ trên tổng là 19 chia cho 9 bằng 2 dư 1 thì theo bảng kết quả dưới đây nếu bạn là nam thì bạn là cung Khảm thuộc Đông tứ mệnh, nếu bạn là nữ thì bạn là cung Cấn thuộc Tây tứ mệnh dựa vào phong thủy bát trạch ở trên.

Bảng tra cứu hướng nhà theo tuổi

Khi bạn đã xác định được cung mệnh của mình cũng như năm được hướng trong bát trạch bạn có thể chọn hướng nhà, hướng căn hộ theo bảng dưới đây.

Cung mệnhHướng Sinh khíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung   LyĐông Đông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

Lưu ý trong 8 hướng luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, bạn nên chọn 1 trong 4 hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị tuyệt đối không chọn Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Ý nghĩa của 8 hướng nhà trong phong thủy?

STTHướngPhong thủy
1 Hướng Sinh khí Mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
2Hướng Thiên yBiểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
3Hướng Diên niênSự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
4Hướng Phục vịHóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn
5Hướng tuyệt mệnhMang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
6Hướng Ngũ quỷDễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi
7Hướng Lục sátHướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
8Hướng Họa hạiMưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Việc xem hướng nhà, lựa chọn hướng nhà theo phong thủy chỉ mang tính chất tham khảo không áp dụng máy móc, dập khuôn phong thủy xung khắc luôn lấy con người làm trung tâm ví như kim khắc mộc thì một con dao nhỏ sao đốn ngã được cây cổ thụ, thủy khắc hỏa nhưng một gáo nước nhỏ sao dập tắt được đám cháy lớn.

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà, trong việc bố trí các phòng trong nhà, đồ dùng trong gia đình cũng rất quan trọng nó quyết định đến luồng sinh khí luân chuyển trong gia đình đảm bảo thông thoáng sẽ giúp không khí giàu Oxi tốt cho sức khỏe.

STTPhòngPhong thủy
1Phòng kháchLà nơi tập chung sinh khí chính của ngôi nhà, nên thẳng cửa chính đón không khí, rước tài đón lộc vào nhà. Mọi thứ đồ vật đặt tại phòng khách đều mang đến sự tươi mới và thể hiện sự ấm no hạnh phúc của gia chủ.
2 Phòng thờ Nên đặt ở nên trang trọng, sạch sẽ ưu tiên tầng cao và hướng tốt cho gia chủ
3Phòng bếpBếp giữ lửa cho gia đình nên cần sạch sẽ, không nên chung tường với nhà vệ sinh
4Phòng ngủLà nơi nghỉ ngơi thư gian nên cần yên tĩnh không nên đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc trên nhà bếp bởi sẽ bị khí xâu xâm nhập
5Phòng vệ sinhNên đặt ở góc khuất trong nhà ở những vị trí xấu

Trên đây là hướng dẫn của Taxi Tải Thuận Phước giúp bạn lựa chọn hướng nhà theo tuổi, về cơ bản sẽ có 8 hướng chính mỗi hướng sẽ phù hợp với 1 cung mệnh chỉ cần xác định được cung mệnh của mình bạn có thể dễ dàng chọn hướng phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043