Cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy như thế nào cho đúng?

Việc chỉ chuyển 1 cái tủ lạnh khiến nhiều khách hàng phân vân việc thuê xe tải giá rẻ Đà Nẵng mà tự vận chuyển bằng xe máy, tuy nhiên hãy chắc chắn bạn đủ năng lực để vận chuyển.

Trong bài viết này Taxi Tải Thuận Phước sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy an toàn, đúng cách.

Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Trước hết, nếu bạn là một người không chuyên chúng tôi khuyên bạn không nên vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy vừa không đảm bảo an toàn cho tủ lại nguy hiểm cho bạn khi tham gia giao thông.

Nếu bạn vẫn muốn vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn.

1. Chỉ chở tủ lạnh nhỏ

Khuyến cáo bạn chỉ nên chở tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn 200L, những tủ lớn hơn tuyệt đối không nên chở bằng xe máy sẽ rất nguy hiểm.

Đặc biệt với những tủ lạnh side by side lại càng tuyệt đối không nên chở nếu bạn còn chưa biết được kích thước của chúng có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây

2. Vận chuyển theo chiều đứng

Điều thứ 2 bạn cần nhớ là phải vận chuyển tủ lạnh theo chiều đứng dù bằng xe máy hoặc bằng bất cứ phương tiện gì nếu bạn đặt nằm tủ thì nên chở thẳng nó đến trung tâm bảo hành.

3. Dọn tủ trước khi chuyển

Trước khi vận chuyển hãy chắc chắn rằng tủ bạn đã được dọn dẹp sạch sẽ, rút điện trước 2h đồng hồ, sử dụng băng dính để cố định các ngăn tủ và cánh tủ đảm bảo tủ.

Đừng chủ quan không dán cánh tủ, dù tủ lạnh có cửa hít thì khi đi ngoài đường không ai dám khẳng định tủ bạn không bật cánh ra ngoài cả.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn đóng gói, bọc lót tủ lạnh khi chuyển, dọn nhà

4. Phải có giá chở hàng

Diện tích yên xe máy rất nhỏ và không bằng phẳng nên nếu không có giá chở hàng bạn sẽ khó có thể cố định tủ lạnh trên yên xe một cách chắc chắn.

Vì thế đừng dại gì vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy khi không có giá chở hàng bạn nhé, tiền mất tật mang đấy.

5. Tay lái “cứng”

Mọi thứ đã ổn, tủ đã được buộc cố định trên xe chắc chắn thì yếu tố cuối cùng là tay lái của bạn có thật sự cứng để cầm lại chiếc xe máy với 1 cái tủ lạnh đằng sau hay không?

Vận chuyển tủ lạnh bằng xe tải đơn giản, dễ dàng

Bọc tủ lạnh bằng một lớp màng PE chống xước sát trong quá trình vận chuyển, di chuyển tủ bằng xe kéo, đưa tủ lên xe bằng giá nâng hạ nhẹ nhàng.

Việc vận chuyển tủ bằng xe tải rất đơn giản và nhẹ nhàng, chi phí vận chuyển lại cực rẻ bạn có thể xem bảng giá cước taxi tải Đà Nẵng rồi đưa ra quyết định của mình về việc có nên chuyển tủ lạnh bằng xe máy hay không?

Trên đây là những chia sẻ của Thuận Phước về việc cách vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy nên hay không nên tùy vào điều kiện thực tế bạn có thể chọn lựa cách vận chuyển cho phù hợp.

Đừng quên Taxi Tải Thuận Phước cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Đà Nẵng cam kết giá tốt nhất, thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043