Chở hàng vượt quá kích thước thành thùng phạt bao nhiêu tiền?

Trước hết việc chở hàng vượt quá kích thước thành thùng là một trong những lỗi vi phạm luật giao thông và sẽ bị xử phạt. Không những thế khi chở hàng hóa vượt quá kích thước thành thùng theo chiều cao hay chiều dài đều gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Trong bài viết này Taxi Tải Thuận Phước sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng về lỗi phi phạm chở hàng vượt quá kích thước thành thùng bị phạt bao nhiêu tiền.

Lỗi chở hàng vượt quá kích thước thành thùng

Theo quy định tại Điều 24 Nghị định 107/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định:

Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

2. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Xếp hàng trên nóc thùng xe; xếp hàng vượt quá bề rộng thùng xe; xếp hàng vượt phía trước, phía sau thùng xe trên 10% chiều dài xe;

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Như vậy nếu bạn chở hàng bằng xe tải vượt quá kích thước thành thùng bạn sẽ bị phạt từ 800.000đ-1.000.000đ tùy vào lỗi vi phạm.

Làm thế nào để chở hàng vượt quá kích thước thành thùng?

Một cách đơn giản để chở hàng vượt quá kích thước thành thùng là lựa chọn một xe tải lớn hơn, có đủ kích thước để chứa hàng mà không vượt quá kích thước thùng.

Tại Taxi Tải Thuận Phước chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Đà Nẵng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, xe tải đa tải trọng từ 0.5-15 tấn, xe cẩu, xe nâng hạ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng.

Taxi Tải Thuận Phước sử dụng xe cẩu chuyển đồ tại Đà Nẵng

Một lần nữa chúng tôi khuyến cáo khách hàng không nên chở hàng vượt quá kích thước thành thùng hãy lựa chọn một chiếc xe tải có kích thước lớn hơn hàng hóa cần vận chuyển của bạn.

Hoặc liên hệ với Taxi Tải Thuận Phước để được hỗ trợ, lên phương án vận chuyển một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất theo thông tin:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043