Đo hướng nhà, hướng chung cư siêu ĐƠN GIẢN ai cũng làm được?

Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xem hướng nhà, lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi gia chủ dựa theo bát trạch trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đo hướng nhà, hướng chung cư để xác định hướng chính xác.

Trước khi muốn xem hướng nhà có hợp với tuổi của mình không bạn cần xác định được chính xác hướng nhà, hướng chung cư mà bạn chuẩn bị thuê, mua trực tiếp hoặc thông qua bản vẽ, thiết kế.

Dưới đây Taxi Tải Thuận Phước sẽ giúp bạn đo hướng nhà một cách siêu ĐƠN GIẢN mà ai cũng có thể làm được bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp

Cách I: Đo hướng nhà, hướng chung cư trực tiếp

Với cách đo trực tiếp tức là bạn đã đến trực tiếp mảnh đất, ngôi nhà hay căn hộ chung cư đấy, khi đó rất đơn giản bạn chỉ cần dùng 1 chiếc điện thoại smartphone có chức năng la bàn hoặc 1 chiếc la bàn kim có thể dàng mua ở shopee.

Ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh

Ngoài ra bạn cũng có thể cài một ứng dụng La Bàn Phong Thủy để xác định hướng theo bát trạch luôn sẽ cho bạn chọn hướng theo phong thủy mà đở phải tính toán nhiều.

Ứng dụng la bàn Phong thủy

Cách đo hướng nhà, hướng đất, hướng chung cư cũng rất đơn giản bạn chỉ cần để cạnh trước của điện thoại song song với cạnh trước của thửa đất, hoặc cửa chính của ngôi nhà.

Cách đo hướng nhà, hướng đất, hướng chung cư siêu ĐƠN GIẢN

Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà được xác định dựa vào hướng của chính vì thế nên khi đo hướng chúng ta dựa vào hướng của cửa chính, cửa chính mở hướng nào thì hướng đó là hướng ngôi nhà.

Đây cũng là cách để một số ngôi nhà mở cửa lệnh, cửa nghiêng để chọn đúng hướng hợp với phong thủy mà không theo hướng đất.

Cách II: Đo hướng nhà, hướng chung cư gián tiếp trên sơ đồ, bản vẽ

Cách đo này áp dụng khi bạn chỉ có hồ sơ, giấy tờ của mảnh đất, căn hộ chung cư mà không có mặt trực tiếp tại mảnh đất hay căn hộ chung cư đó.

Lúc này bạn đo hoàn toàn bằng các chỉ báo về hướng trên sơ đồ hay bản vẽ mà thôi. Thông thường trên tất cả các sơ đồ, bản vẽ, sổ đỏ, sổ hồng đều 1 một mũi tên chỉ hướng bắc.

Từ mũi tên này bạn có thể xác định 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc trên bản vẽ như hình dưới đây, chỉ cần kẻ 1 đường vuông góc với cạnh ngoài (cạnh giáp đường) của ngôi nhà bạn có thể dễ dàng xác định hướng của ngôi nhà đó rồi.

Như ví dụ dưới đây căn nhà thuộc hướng Đông – Bắc, trong trường hợp bạn muốn biết chính xác hướng của ngôi nhà, căn hộ chung cư này bạn chỉ cần đặt 1 chiếc điện thoại 1 lên trên bản vẽ sao cho cạnh trên của điện thoại song song với cạnh ngoài của ngôi nhà sau đó hãy xoay cả sổ đỏ và điện thoại cho đến khi hướng bắc trên điện thoại chỉ về hướng bắc như trên bản vẽ bạn sẽ có hướng chính xác.

Trên đây là 2 cách trực tiếp và gián tiếp để bạn có thể xác định hướng của căn nhà, mảnh đất hay căn hộ chung cư một cách siêu ĐƠN GIẢN. Với việc đo được hướng nhà bạn có thể dựa theo bát trạch để biết ngôi nhà, căn hộ đó có hợp với bản thân hay không và đưa ra quyết định thuê mua cho chính xác.

Ngoài ra, trước khi thuê mua nhà bạn cũng cần cân nhắc thêm những yếu tố khác thay vì chỉ chọn hướng như view có bị chắn không, giao thông thuận tiện không, tiện ích nội khu, tiện ích trường học, bệnh viện, hàng xóm có thân thiện không… nếu có thể hay thuê ở trước rồi quyết định mua sau.

Và khi bạn cần chuyển về nhà mới đừng quên Taxi Tải Thuận Phước cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao, giá rẻ giúp bạn chuyển dọn nhà một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NHẬN BÁO GIÁ 0812 043 043